บาร์โหน โหนบาร์ บาร์ยกตัว

MUSCLEH จำหน่ายบาร์โหน TRX สายยางยืดบริหารกล้ามเนื้อ ลูกกลิ้งหน้าท้อง ราคากันเอง

อุ่นร่างกายก่อนจัดหนักคือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรเลี่ยง

อบอุ่นร่างกาย

 

อุ่นร่างกายก่อนจัดหนักคือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรเลี่ยง

หลายๆคนมักจะเห็นว่าการ Warm up หรือการอุ่นร่างกายนั้นไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไหร่เพราะทำให้เสียเวลาในการออกกำลังกายไปพอสมควรหรือบางคนอาจจะขี้เกียจ Warm up ใจร้อนอยากจะรีบออกกำลังกายไวๆ จนบางครั้งเราอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่กล้ามเนื้อฉีกขาดขึ้นผลที่ได้รับก็ไม่คุ้มค่าเลย เพราะคุณอาจจะต้องหยุดพักการออกกำลังกายไปเป็นเดือนๆหรือบางคนฉีกหนักพักไปหลายเดือนก็มี เรียกว่าเป็นการเสียโอกาสในการสร้างกล้ามเนื้ออย่างมาก เพียงแค่ละเลยการอุ่นร่างกาย เพราะดังนั้นการออกกำลังกายที่ปลอดภัยได้และผลดีที่สุดจะต้องมีการ Warm Up ก่อนออกกำลังกาย

ข้อแนะนำในการอบอุ่นร่างกาย

  • จุดประสงค์หลักของการอบอุ่นร่างกายคือจะต้องเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อให้เพิ่มอุณหภูมิของร่างกายและค่อยๆเพิ่มอัตราการหายใจขึ้นอย่างช้าๆ จะต้องมีเหงื่อออก
  • การอบอุ่นร่างกายที่ดีและพร้อมออกกำลังกายให้ได้ผลที่ดีที่สุดคือจะต้องมีการเคลื่อนไหวของ ข้อ โดยเฉพาะข้อที่ใช้ในการออกกำลัง เช่น ข้อเท่า ข้อเข่า ศอก หลัง ไหล่ แขน

หลังจากที่อุ่นเครื่องเรียบร้อยแล้วควรจะต้องมีการยืดกล้ามเนื้อและเส้นสายเพื่อให้พร้อมออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่โดยมีข้อแนะนำการยืดกล้ามเนื้อดังต่อไปนี้

  • การยืดกล้ามเนื้อจะต้องทำหลังจากที่ร่างกายผ่านการอบอุ่นก่อนแล้ว
  • การยืดกล้ามเนื้อควรทำเฉพาะกล้ามเนื้อที่จะต้องใช้งานเท่านั้น และไม่ควรยืดมาไปผลจากการยืดกล้ามเนื้อมากไปจะทำให้หัวใจเต้นลดลง
  • การยืดกล้ามเนื้อที่รวดเร็วมักจากบริหารจากท่ายืน

เป็นอย่างไรบ้างครับยืดกล้ามเนื้อและการอุ่นเครื่องก่อนออกกำลังกายบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านให้ได้เลือกคิดและตัดสินใจในการออกกำลังกายนะครับ

MUSCLEH.COM

เลื่อนขึ้นบน