บาร์โหน โหนบาร์ บาร์ยกตัว

MUSCLEH จำหน่ายบาร์โหน TRX สายยางยืดบริหารกล้ามเนื้อ ลูกกลิ้งหน้าท้อง ราคากันเอง

7ข้อสำหรับมือใหม่เริ่มออกกำลังกาย

เริ่มออกกำลังกาย

7ข้อสำหรับมือใหม่เริ่มออกกำลังกาย

หากคุณยังไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลยหรือละเลยมานานหลายปีแล้วอยากจะกลับมาฟิตร่างกายให้แข็งแรงอีกครั้ง คุณจะต้องทำความเข้าใจใหม่เสียก่อนที่จะเริ่มฟิตเพื่อจะได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายของคุณอย่างเต็มที่และไม่ทำให้หมดกำลังใจหรือขี้เกียจไปเสียก่อนนะครับ เรามาดูกันว่าเมื่อเริ่มออกกำลังกายจะมีอะไรบ้าง

  1. เจ็บป่วยไม่ควรออกกำลังกาย คุณต้องถามตนเองก่อนออกกำลังกายว่าร่างกายคุณพร้อมหรือไม่ คุณยังสบายดีไม่มีเจ็บป่วยเป็นไข้ไดๆทั้งสิ้น หรือถ้าอดนอนมาหลายวันเป็นหวัดเจ็บคอก็ไม่ควรที่จะออกกำลังกายตอนนี้นะ เพราะถ้าหากคุณออกกำลังกายตอนที่ป่วยละก็คุณอาการจะหนักขึ้นแถมยังทรมานมากกว่าเดิมสำหรับการออกกำลังกายขณะป่วยแบบนี้ทำให้คุณเข็ดหรือไม่อยากจะออกกำลังกายอีกเลยก็ได้
  2. แต่งตัวให้เหมาะสม คุณจะต้องเลือกชุดการแต่งกายให้เหมาะสมกับลักษณะการออกกำลังกายของคุณเพราะเครื่องแต่งกายเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายตามชนิดอยู่แล้ว เช่นหากคุณจะว่ายน้ำชุดว่ายน้ำย่อมได้ผลที่ดีกว่าเสมอ แม้กระทั่งการวิ่งหากไม่ใช้รองเท้าที่เหมาะสมก็อาจเกิดการบาดเจ็บตามข้อเท้าหรือปวดเข่าได้เพราะร้องเท้าวิ่งออกแบบมาให้รอบรับแรงกระแทกได้ดีกว่า
  3. จิบน้ำบ่อยๆระหว่างออกกำลังกาย เพื่อเป็นการทดแทนน้ำที่สูญเสียไประหว่างออกกำลังกายหมั่นจิบน้ำเพียงเล็กน้อยแต่บ่อยๆทุกๆ10-15นาที เพื่อให้เราสดชื่นและร่างกายไม่เกิดอาการขาดน้ำแต่ไม่ควรดื่มน้ำเยอะนะเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน
  4. ควรออกกำลังกายให้ครบทุกกลุ่ม โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักๆคือ ความแข็งแรง ความทนทาน และความยืดหยุ่น ยกตัวอย่างเช่น การเล่นเวททำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง การวิ่งทำให้กล้ามเนื้อทนทาน การเล่นโยคะทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น
  5. ควรอบอุ่นร่างกายและยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย การอบเครื่องและยืดเส้นการออกกำลังกายช่วยป้องกันกล้ามเนื้อฉีกขาดจากการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีและไม่ควรที่จะละเลยอย่างยิ่งเพราะถ้าหากกล้ามเนื้อฉีดขาดแล้วคุณอาจจะต้องเสียเวลาไปเป็นเดือนกลับการรักษาแถมยังออกกำลังกายไม่ได้อีกด้วย
  6. ควรเริ่มจากเบาไปหนัก เริ่มต้นจากการออกกำลังแบบเบาๆไปก่อนและค่อยๆเพิ่มความหนักขึ้นหากคุณเริ่มแบบหนักร่างกายอาจบาดเจ็บได้และทำให้คุณรู้สักท้อแท้ไม่อยากออกกำลังกายอีกต่อไป
  7. การจัดเวลาออกกำลังกาย ควรมากกว่า 30 นาทีและไม่เกิน 90 นาทีต่อครั้งและใน 1 สัปดาห์ควรออกอย่างน้อย 3 วันครับเพื่อสุขภาพที่ดี
  8. อย่าอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกาย หากเราอาบน้ำทันที่ขณะที่เราตัวร้อนจากเพิ่มออกกำลังกายจำให้เราเสี่ยงโอกาสเป็นหวัดได้

เป็นไงครับรู้สึกว่า การออกกำลังกายนี้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากไหมครับ แต่ความเป็นจริงแล้วเราเริ่มได้ง่ายๆ และใช้ความรู้สึกตัวควบคุมได้ จะเริ่มจากการเดินก่อนก็ได้

MUSCLEH.COM

เลื่อนขึ้นบน